ประกันภัยชั้น1

เช็ก 5 จุดถ่ายรูปตรวจสภาพรถ ก่อนซื้อประกันชั้น 1

สำหรับผู้ที่ต้องการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 การตรวจสภาพรถยนต์ถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญขั้นตอนหนึ่งและถือเป็นข้อดีต่อทั้งผู้ทำประกันและบริษัทประกัน เนื่องจากรูปถ่ายที่ส่งให้บริษัทก่อนทำประกันจะช่วยยืนยันลักษณะรถยนต์ของเราได้อย่างครบถ้วนว่าไม่มีรอยหรือไม่ได้เกิดอุบัติเหตุใดๆ ก่อนทำประกันภัยรถยนต์ วันนี้เราจะมาแนะนำจุดสำคัญที่ต้องถ่ายรูปก่อนทำประกันภัยรถยนต์มาให้คุณได้ทราบกัน

จุดที่ 1 ภาพมุมกว้างที่เห็นรถยนต์รอบด้าน คือ ด้านหน้า ด้านข้างซ้าย ด้านข้างขวา และด้านหลังของรถยนต์ โดยมีระยะไม่ใกล้หรือไกลจนเกินไป เพื่อเป็นการยืนยันว่ารถยนต์ไม่มีร่องรอยขีดข่วนหรือการชนใดๆ

จุดที่ 2 ภาพเมื่อเปิดไฟหน้า ไฟท้าย หรือไฟเลี้ยวรถยนต์ เพื่อให้เห็นว่าไฟรถสามารถใช้ได้ครบถ้วน เนื่องจากไฟของรถยนต์บางรุ่นจะมีราคาค่อนข้างสูง ทำให้อาจเกิดข้อถกเถียงกันในภายหลังได้

จุดที่ 3 ภาพอุปกรณ์แต่งเพิ่มเติมที่มาจากศูนย์ผลิตรถยนต์ เช่น ล้อ MAX เครื่องเสียง สเกิร์ตรถยนต์ เป็นต้น เนื่องจากเป็นจุดที่อยู่ในความคุ้มครองของประกันเช่นเดียวกัน

จุดที่ 4 จำนวนไมล์ที่หน้าปัดรถยนต์ พวงมาลัย และเบาะรถยนต์ รวมถึงสภาพโดยรอบภายในรถยนต์ เพื่อให้บริษัทประกันเห็นสภาพรถยนต์ของเราได้อย่างครบถ้วน

จุดที่ 5 กระจกหน้าและกระจกทั้ง 4 ประตู ซึ่งจะช่วยยืนยันว่ากระจกหน้ารถของเราไม่มีรอยใดๆ เมื่อเกิดอุบัติเหตุหินกระเด็นใส่กระจก หรือกระจกเป็นรอย/แตก ก็จะสามารถเคลมกับบริษัทประกันได้อย่างไม่มีข้อโต้แย้ง

การถ่ายภาพรถยนต์โดยรอบก่อนการทำประกันจะช่วยรักษาผลประโยชน์ให้กับผู้เอาประกันให้สามารถเคลมประกันได้โดยไม่มีข้อโต้แย้งกับบริษัท นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เอาประกันด้วย

สำหรับคนที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์อย่าลืมติดตาม “Thai Insurance Hint”  ที่จะอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ให้คุณได้ทราบแบบจุใจ