ประกันรถยนต์ออนไลน์ ซื้อง่าย คุ้มครองทันที

สื่งที่จำเป็นสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคน ก็คงไม่พ้นประกันภัยรถยนต์ที่จะให้ความคุ้มครองกับผู้ขับขี่เมื่อเกิดอุบัติเหตุ แม้ว่าหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการซื้อประกันผ่านการติดต่อกับบริษัทประกันโดยตรง หรือผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความยุ่งยากในการดำเนินการต่างๆ รวมถึงเอกสารที่ใช้ในการทำประกันนั้น ทำให้คนเริ่มหันมาทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ที่ให้ความคุ้มครองเหมือนการซื้อประกันทั่วไป แต่ผู้ขับขี่จะได้ความสะดวกสบายในขั้นตอนการทำประกันที่มากกว่า

 

ขั้นตอนการขอทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

1.เช็คราคาประกันภัยรถยนต์

กรอกข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ที่เอาใบขับขี่ให้ครบ เช่น วันที่จดทะเบียน ยี่ห้อรถ รุ่นของรถยนต์ จากนั้นกดเช็คราคา (ข้อมูลที่ต้องกรอกขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทประกันภัย)

2.เลือกประเภทประกันให้ตรงตามความต้องการ

เลือกประเภทประกัน และรายละเอียดความคุ้มครองได้ตามต้องการ โดยให้พิจารณาจากการขับขี่รถยนต์ของผู้เอาประกันเป็นหลัก

3.กรอกข้อมูลเพื่อสั่งซื้อประกันภัยรถยนต์

เมื่อเลือกประเภทประกันที่ต้องการได้แล้ว ให้กดซื้อ จากนั้นกรอกข้อมูล และส่งเอกสารที่ทางบริษัทประกันต้องการให้ครบถ้วน ตรวจสอบความถูกต้องให้เรียบร้อย

4.ชำระเบี้ยประกัน และรับความคุ้มครอง

ชำระเบี้ยประกันภัยตามราคาที่บริษัทประกันแจ้งไว้ให้เรียบร้อย โดยสามารถชำระได้ผ่านหลากหลายช่องทาง ทั้งบัตรเครดิต Mobile Banking และเคาน์เตอร์ธนาคาร เมื่อชำระเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้รับอีเมลยืนยันจากบริษัทประกันภัย และได้รับความคุ้มครองตามวันที่ที่ได้ระบุไว้ในการสั่งซื้อ

 

ข้อดีของประกันรถยนต์ออนไลน์

-เปรียบเทียบราคาได้ง่ายกว่า ในเว็บไซต์ของบริษัทประกันมักจะมีการทำตารางเปรียบเทียบราคาของประกันแต่ละประเภทเพื่อให้คุณสามารถเปรียบเทียบได้ทั้งความคุ้มครอง และราคาของประเภทประกันนั้นๆ

-เลือกแผนประกันและรับใบเสนอราคา เมื่อคุณเลือกประเภทประกันที่ต้องการได้แล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าจะให้บริษัทประกันส่งใบเสนอราคาของประกันที่คุณต้องการมาให้ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อประกันภัยหรือไม่

-รับความคุ้มครองทันที เมื่อตัดสินใจเลือกประเภทประกันภัยได้แล้ว เพียงแค่จ่ายเงินตามขั้นตอนที่บริษัทประกันนั้นกำหนด เท่านี้คุณก็จะได้รับความคุ้มครองภายในทันที

-ประหยัดเวลาในการทำประกัน เพราะการทำประกันออนไลน์ ทำให้คุณไม่ต้องออกไปติดต่อกับบริษัทหรือโบรกเกอร์ประกันภัยเพื่อฟังรายละเอียด ยื่นเอกสาร และรอรับความคุ้มครองจากประกัน เพียงแค่เลือกประเภทประกันผ่านเว็บไซต์ก็สามารถ

 

การทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์นั้น มีขั้นตอนในการซื้อที่สะดวก รวดเร็ว สามารถเปรียบเทียบราคาของประเภทประกันภัยที่คุณต้องการได้ด้วย แถมเมื่อจ่ายเงินไปแล้ว ก็ได้รับความคุ้มครองทันที เรียกได้ว่า จะขับขี่ไปไหนก็อุ่นใจไม่ต้องกังวลว่าประกันจะยังไม่ให้ความคุ้มครอง แต่ก่อนจะซื้อประกันภัยรถยนต์ทุกครั้ง ผู้ขับขี่ควรพิจารณาความเชี่ยวชาญในการขับขี่ของตน และศึกษารายละเอียดของกรมธรรม์ก่อนเลือกซื้อประกันเสมอ เพื่อให้ได้ประกันภัยรถยนต์ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุดนั่นเอง

หากคุณสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับประกันรถยนต์ ก็สามารถติดตามเรื่องราวประกันดีๆ ได้ที่ thaiinsurancehint ซึ่งเราจะอัพเดตข้อมูลและข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับประกันภัยรถยนต์ให้คุณแบบจัดเต็ม เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้ง่ายขึ้น โดยไม่เข้าข้างบริษัทประกันใดๆ และให้แต่ข้อมูลที่เป็นจริงที่สุด