Polycarbonate

เรื่องต้องรู้ ! แผ่น Polycarbonate เหมาะกับบ้านสไตล์ไหนบ้าง

แผ่นPolycarbonate เป็นอุปกรณ์เสริมที่หลายบ้านนิยมต่อเติมกันอย่างล้นหลาม เนื่องจาก แผ่นโพลีคาร์บอเนตมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การป้องกันความร้อน เพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้าน และปกป้องข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ แผ่นโพลีคาร์บอเนต ยังมีจุดเด่นหลัก ๆ ที่ขาดไปไม่ได้เลย คือ คุณสมบัติที่ทนต่อความร้อน มีน้ำหนักเบา จึงเหมาะกับการนำไปทำเป็นกันสาด หรือต่อเติมบ้านตามสไตล์ที่นิยมสร้างช่องแสง เพื่อให้พื้นที่นั้น ๆ มีความสว่างจากแสงธรรมชาติ ซึ่งบ้านที่ตอบโจทย์กับการติดตั้งแผ่น polycarbonate มีดังนี้

แนะนำ! หลังคา Polycarbonate ตัวช่วยปกป้องบ้าน ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

Polycarbonate

แผ่น Polycarbonate เหมาะกับบ้านสไตล์ไหนบ้าง

  • บ้านสไตล์โมเดิร์น

สายแต่งบ้านทุกคนต่างรู้กันดีว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) กับกระจกเป็นของคู่กัน ซึ่งบ้านแนวนี้จะเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ดังนั้น การติดตั้งแผ่นโพลีคาร์บอเนต ควรเลือกใช้โทนสีอ่อน เช่น สีใส หรือสีเทาเงิน และเสริมด้วยโครงเหล็กสีดำ เพื่อให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่โดดเด่น

  • บ้านสไตล์มูจิ

บ้านสไตล์มูจิ (Muji Style) เป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกโฮมมี่ และเรียบง่าย ซึ่งภาพรวมของบ้านจะเน้นการประหยัดพื้นที่ใช้สอยตามสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งยังเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น โดยใช้สีโทนธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นหลัก

ดังนั้น แผ่น polycarbonate จึงเข้ามาตอบโจทย์กับการตกแต่งบ้านสไตล์มูจิได้อย่างลงตัว โดยอาจเลือกแผ่นโพลีคาร์บอเนตสีใส มาติดตั้งควบคู่กับระแนงไม้ในบริเวณหน้าประตูบ้าน โรงจอดรถ และบริเวณข้างบ้าน

  • บ้านสไตล์ลอฟต์

บ้านสไตล์ลอฟต์ (Loft Style) เป็นบ้านสมัยใหม่ที่เน้นการตกแต่งสไตล์ดิบ ๆ ทั้งยังต้องเป็นบ้านที่มีแสงธรรมชาติส่องสว่างได้อย่างทั่วถึง ทำให้บ้านสไตล์ลอฟต์ทุกหลัง จำเป็นต้องติดตั้งกระจกหน้าต่างบ้านใหญ่ เพื่อให้แสงส่องเข้ามาได้อย่างสวยงาม

สำหรับแผ่นโพลีคาร์บอเนตที่เหมาะกับการติดตั้งให้กับบ้านสไตล์ลอฟต์ คือ แผ่นโพลีคาร์บอเนตโทนสีใส สีเทาเงิน และสีชา เพื่อให้ภาพรวมของบ้านยังคงมีความดิบเท่ แฝงไปด้วยกลิ่นอายของลอฟต์

Polycarbonate
  • บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจ (Cottage Style) คือ บ้านที่ใช้การตกแต่งแบบคันทรี ซึ่งเน้นความเป็นธรรมชาติจากวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง เช่น เปลือกไม้ หิน และผสมผสานกับการตกแต่งสไตล์วินเทจ

สำหรับเจ้าของบ้านที่ยังนึกไม่ออกว่าควรติดตั้งแผ่นโพลีคาร์บอเนตส่วนไหนของบ้าน สามารถใช้แผ่นโพลีคาร์บอเนตเจาะช่องแสงบริเวณห้องครัว ช่วยให้บรรยากาศให้ห้องครัวปลอดโปร่ง และดูไม่มืดทึบ

เผยข้อดี แผ่น Polycarbonate ใส ตัวช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับบ้าน

  • บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style) เป็นอีกหนึ่งสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง เนื่องจากบ้านสไตล์นี้จะเน้นการออกแบบจากวัสดุจากธรรมชาติ โดยเฉพาะไม้ และหิน เพื่อให้ภาพรวมของบ้านดูธรรมชาติ และเข้ากับสภาพแวดล้อมของบ้านได้อย่างกลมกลืน

ซึ่งการต่อเติมแผ่นโพลีคาร์บอเนตให้เข้ากับบ้านสไตล์เนเชอรัล สามารถทำได้ด้วยการเลือกใช้แผ่นโพลีคาร์บอเนตสีใส มาติดตั้งร่วมกับระแนงไม้ตามบริเวณต่าง ๆ ของบ้าน เพื่อถนอมอายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ และป้องกันไม่ให้พื้นไม้ หรือผนังไม้ถูกความร้อนจนเสื่อมสภาพ

อย่างไรก็ตาม แผ่น polycarbonate เมื่อใช้งานไปนาน ๆ พื้นผิวของแผ่นจะขุ่นมั่ว เกิดคราบสกปรก และสีอาจซีดจางไปตามอายุการใช้งาน ทางที่ดีควรทำความสะอาดแผ่น polycarbonate ทุก 6 เดือน เพื่อให้แผ่นหลังคาใสสามารถปกป้องบ้านของคุณจากแสงแดด และมลภาวะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.kansadcenter.com/