ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มหรือไม่คุ้ม?!

ถ้าหากจะให้พูดถึงประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุมรอบด้านสุดๆ หลายคนคงจะนึกถึงประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แต่เมื่อเห็นอัตราเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่มีอัตราสูงมากๆ ก็คงจะปัดตกไปแทบทันที ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ จึงกลายมาเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองครอบคลุมในอัตราเบี้ยประกันภัยที่น้อยกว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ถึง 50% ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อประกันได้ง่ายขึ้นเอง

 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่สุด คือคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์ ผู้ขับขี่ และคู่กรณี ยกเว้นอุบัติเหตุรถยนต์ที่ไม่มีคู่กรณี และน้ำท่วม ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ จึงเหมาะกับผู้ขับขี่ที่มีความเชี่ยวชาญมากพอสมควร และผู้ที่ไม่ผ่านเงื่อนไขในการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั่นเอง

ซึ่งความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ของผู้เอาประกันในกรณีที่ชนแบบมีคู่กรณีเท่านั้น หากคุณขับไปชนกำแพง เฉี่ยวเสา หรือโดนหินตกใส่กระจกรถ (ไม่มีคู่กรณี) ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ จะไม่ชดเชยค่าซ่อมแซมใดๆ ให้กับผู้เอาประกัน แต่หากคุณขับรถยนต์แล้วเกิดอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี (รถชนรถ) ทางบริษัทประกันจะชดเชยค่าซ่อมแซมรถยนต์ และค่ารักษาพยาบาลให้กับทั้งคู่กรณี และตัวผู้เอาประกันเอง เรียกได้ว่าความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอกนั้น ไม่ต่างอะไรกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เลย รวมถึงกรณีไฟไหม้ น้ำท่วม และสูญหายต่อรถยนต์ของผู้เอาประกันเองก็ไม่ต่างจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เช่นกัน

 

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+

  • ชดเชยค่าซ่อมรถยนต์เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อมีคู่กรณี ให้กับทั้งผู้เอาประกัน และบุคคลภายนอก
  • ชดเชยค่าสินไหมทดแทนให้แก่ผู้เอาประกัน ผู้โดยสาร และบุคคลภายนอก ตามจำนวนเงินในกรมธรรม์
  • จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้แก่ผู้เอาประกัน ผู้โดยสาร และบุคคลภายนอก เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีคู่กรณี
  • คุ้มครองกรณีรถยนต์สูญหาย น้ำท่วม และไฟไหม้จากอุบัติเหตุ ตามจำนวนเงินในกรมธรรม์
  • จ่ายค่าประกันตัวผู้ขับขี่

X ไม่คุ้มครอง กรณีเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์แบบไม่มีคู่กรณี เช่น ชนกำแพง เฉี่ยวเสา หินตกใส่กระจกรถ

 

จะเห็นได้ว่า ความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองครอบคลุมเกือบจะทุกกรณี แถมยังมีราคาถูกกว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ถึง 50% แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ เราก็ขอแนะนำให้คุณพิจารณาความเชี่ยวชาญในการขับขี่รถยนต์ของคุณก่อน หากคุณเป็นคนที่ขับขี่รถยนต์มานาน จนมีความเชี่ยวชาญแล้ว ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+  ถือว่าเป็นประเภทประกันภัยรถยนต์ที่ตอบโจทย์ที่สุด ในราคาเบี้ยประกันภัยที่ย่อมเยา และความคุ้มครองที่ครอบคลุมนั่นเอง

หากคุณสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับประกันรถยนต์ ก็สามารถติดตามเรื่องราวประกันดีๆ ได้ที่ thaiinsurancehint ซึ่งเราจะอัพเดตข้อมูลและข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับประกันภัยรถยนต์ให้คุณแบบจัดเต็ม เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้ง่ายขึ้น โดยไม่เข้าข้างบริษัทประกันใดๆ และให้แต่ข้อมูลที่เป็นจริงที่สุด